Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường trí nhớ như thế nào?

Chia sẻ bài viết lên:

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường trí nhớ không phải ai cũng biết. Trí nhớ mang lại ký ức tốt đẹp, những gì đã trải qua chính vì vậy để có một trí nhớ tốt thì cần bổ sung các dược liệu cần thiết trong đó có đông trùng hạ thảo. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Trí nhớ là gì

Khái niệm

Theo Wikipedia: Trí nhớ hay còn gọi là ký ức là một khả năng của các sinh vật sinh sống có thể lưu giữ những thông tin về môi trường bên ngoài tác động lên cơ thể , cũng như các phản ứng xảy ra trong cơ thể và tái hiện thông tin được lưu giữ hoặc kinh nghiệm cũ để sử dụng chúng trong lĩnh vực ý thức hoặc tập tính.

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ
Trí nhớ là gì

Vai trò của trí nhớ đối với con người

“Nếu không có trí nhớ thì con người mãi mãi ở tình trạng của một đứa trẻ sơ sinh” ( I.M. Xêsênôv).Đó là câu nói thể hiện vai trò của trí nhớ đối với con người.

 • Để con người có đời sống bình thường điều kiện cần không thể thiếu đó chính là trí nhớ.
 • Trí nhớ có vai trò vô cùng đặc biệt đối với nhận thức, nó lưu giữ lại quá trình nhận thức để con người học tập và phát triển trí tuệ của mình.
 • Đối với đời sống tình cảm con người: không có trí nhớ thì không thể có tình cảm kể cả những tình cảm thiêng liêng nhất.
 • Đối với hành động: không có trí nhớ thì không thể định hướng được hành động, không nắm được thứ tự các bước hành động.

Trí nhớ kém là gì

Trí nhớ kém là hiện tượng khả năng ghi nhớ kém hơn so với mức bình thường do một trong những bộ phận nào đó của não bộ bị tổn thương, quá trình này sẽ bị gián đoạn dẫn đến chứng hay quên hay còn gọi là trí nhớ kém.

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ – trí nhớ là gì

Nguyên nhân gây ra trí nhớ kém

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trí nhớ kém.

 • Do vấn đề tuổi tác khiến hệ thần kinh của não dần suy thoái gây hay quên, đãng trí,..
 • Thường xuyên stress, mất ngủ và áp lực công việc.
 • Lạm dụng các chất kích thích như: thuốc ngủ, rượu,…
 • Ăn uống không điều độ, thiếu chất làm tế bào não suy thoái.
 • Do tai nạn chấn thương đầu hay mặc các bệnh về tai biến, u não, gan, tuyến giáp,…
 • Ngoài ra, do thói quen hàng ngày như thức khuya, ngủ nhiều, lười suy nghĩ khiến não bộ kém hoạt động, đình trệ.

Biểu hiện của bệnh trí nhớ kém

Sau đây là một số biểu hiện của người mắc bệnh trí nhớ kém thường hay gặp:

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ

 • Mất tập trung, thờ ơ, thụ động với môi trường xung quanh.
 • Quên tên, chỗ để đồ, đường đi quen thuộc,…
 • Lặp đi lặp lại một câu hỏi
 • Tính cách thay đổi thất thường, hay lo âu, cáu giận, buồn bã…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp tăng cường trí nhớ

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc kí sinh trên sâu non của một loài sâu thuộc họ sâu cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau.

Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất trong con sâu làm cho con sâu chết đi. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất mọc chồi lên khỏi mặt đất. Người ta gọi là đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp cải thiện trí nhớ
Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện trí nhớ như thế nào?

Đông trùng hạ thảo được coi là một dược liệu chứa những dưỡng chất quý hiếm chữa được rất nhiều bệnh trong đó có cải thiện trí nhớ.

 • Theo đông y, đông trùng hạ thảo  có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ hư tổn, ích tinh huyết, thường được dùng để chữa chứng “kiện vong” (hay quên) do thận hư.
 • Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Evidence Based Free and Alternative Medicine cho thấy bổ sung đông trùng hạ thảo giúp làm giảm các dấu hiệu viêm ở vùng đồi thị của não làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP có lợi ích tích cực về tâm trạng và mức độ trí nhớ.
 • Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương , thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu làm tăng lượng máu lưu thông hạn chế gây đau đầu, giảm trí nhớ.

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ

Đông trùng hạ thảo tăng cường trí nhớ

 • Axit của trùng thảo có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông tránh tắc nghẽn máu lên não ảnh hưởng đến trí não.
 • Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp ngủ ngon, ăn tốt và giúp hệ tuần hoàn, tim mạch ổn định hơn sẽ giúp trí não hoạt động ổn định giảm thiểu tình trạng trí nhớ kém.

Kết luận

Tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo hết sức phong phú, trong đó có tác dụng trấn tĩnh, tăng cường sức chú ý và nâng cao năng lực ghi nhớ. Hãy lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo ở những cơ sở uy tín, an toàn, phù hợp với túi tiền để cuộc sống ngày càng chất lượng và có ý nghĩa hơn.

Chia sẻ bài viết lên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.