07 Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với nam giới

Chia sẻ bài viết lên:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới giúp cải thiện sức khỏe tuyệt diệu như: tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sinh lý, giải độc gan,…  được chứng minh cả về lý thuyết khoa học lẫn thực tế. Để hiểu tại sao nấm đông trùng hạ thảo lại có công dụng tuyệt vời như vậy bài viết này sẽ làm rõ qua các thông tin sau đây.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc kí sinh trên sâu non của một loài sâu thuộc họ sâu cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất trong con sâu làm cho con sâu chết đi. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất mọc chồi lên khỏi mặt đất. Người ta gọi là Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo chứa 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên.

"Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới tăng sinh lý

Theo các cuốn sách cổ, nấm đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm vào hai kinh thận và phế, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh được dùng để trị phế hư khái xuyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng đau gối mỏi. .

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Chính vì những hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe không chỉ riêng với phụ nữ mà còn giúp nam giới có sức khỏe dẻo dai và cường tráng hơn.

1. Giúp tăng khả năng miễn dịch.

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới
Tăng cường hệ miễn dịch

 

 • Tuy cơ thể và sức đề kháng của nam giới thường sẽ tốt hơn phụ nữ nhưng không thể chủ quan được.
 • Các thành phần cordycepin, polysaccharide và các chất khác có trong đông  trùng hạ thảo có thể giúp phục hồi các tế bào miễn dịch, duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể.
 • Đông trùng hạ thảo giúp chúng ta hồi sinh của tế bào miễn dịch cơ thể để duy trì chức năng miễn dịch của con người luôn ở trạng thái bình thường, do đó những vi khuẩn virus có hại sẽ bị tiêu diệt khi vừa xâm nhập vào cơ thể.

2. Giúp cải thiện sinh lý.

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới – tăng sinh lý

 • Trên động vật thực nghiệm, đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận và tăng tổng hợp các hormon tuyến này, đồng thời cũng có tác dụng tương tự như hormon nam tính và làm tăng trọng lượng của tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ trên động vật thực nghiệm.
 • Nấm đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm vào hai kinh thận và phế, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh được dùng để trị phế hư khái xuyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng đau gối mỏi. Khó có thể kể hết các phương thuốc đông y có sử dụng đông trùng hạ thảo, nhưng để cải thiện và phòng chống các bệnh rối loạn tình sự.

3. Giúp giải độc gan.

 • Nấm đông trùng hạ thảo có thể bảo vệ gan của chúng ta ở bất kì thời điểm nào, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid.
"Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới
Giúp bảo vệ gan

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

 • Đứng từ góc độ Tây y mà nói, nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

4. Giúp thận khỏe mạnh hơn.

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới 

 

 • Đứng từ góc độ đông y mà nói, Đông trùng hạ thảo có thể tư âm bổ dương chính là bổ thận dương.
 • Đứng từ góc độ Tây y mà nói, nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

5. Giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới
Giúp hệ tuần hoàn hoạt động ổn định
 • Đông trùng hạ thảo có ảnh hưởng rất rộng trên hệ thống tim và não, chủ yếu là vì axit của trùng thảo có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.
 • Adenosine trong đông trùng hạ thảo có thể giảm tiêu thụ oxy cơ tim, do đó phòng chống chứng thiếu máu cục bộ cơ tim và cải thiện chứng loạn nhịp tim, điều hòa các tổ chức tuần hoàn vi mô như tim, não, thận từ đó có tác dụng hoạt huyết cục bộ.

6. Ngăn ngừa ung thư.

 • Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng tự chống ung thư cơ thể. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt làm giảm sự khởi đầu của cơn đau ung thư.

tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới ngăn ngừa ung thư

Đông trùng hạ thảo không những không có tác dụng phụ mà còn giúp cơ thể phục hồi một cách toàn diện, tăng cường chức năng miễn dịch của họ. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo để phòng chống ung thư và dùng như các chất bổ trợ trị liệu là một lựa chọn tốt.

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với ung thư

7. Giúp hệ hô hấp cải thiện.

tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nam giới

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới – cải thiện hệ hô hấp

 • Đông trùng hạ thảo có hàm lượng axit trùng thảo phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường đáng kể hoạt động mi của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản.
 • Chất cordycepin của đông trùng hạ thảo có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi
 • Axit đông trùng hạ thảo và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản.

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với gan

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho nam giới.

Đông trùng hạ thảo rất tốt đối với sức khỏe nhưng sẽ hiệu quả hơn khi được kết hợp một số cách dùng dễ làm, tiện lợi cho phái nam.

Nhai sống

Nguyên liệu:

 • Đông trùng hạ thảo tươi 3-4 sợi

Cách sử dụng:

 • Cho vào miệng nhai và nuốt cả cái.
 • Đơn giản nhất thích hợp cho nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý, thận hư, thận yếu đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Nguyên liệu:

 • Đông trùng hạ thảo khô 50g, hoặc đông trùng hạ thảo tươi 500g
 • Rượu trắng 1 lít
 • Bình/ lọ thủy tinh
 • Nhân sâm, nhung hươu, hoặc kỷ tử…

Cách làm:

 • Rửa sạch đông trùng hạ thảo, bình hoặc lọ thủy tinh và lau khô.
 • Sau đó, cho đông trùng vào lọ và một số nguyên liệu kết hợp vào lọ
 • Đổ rượu vào ngâm trong 2-4 tuần

"<yoastmark

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới 

Cách sử dụng:

Mỗi lần uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ nửa tiếng, giúp điều trị yếu sinh lý cực hiệu quả ở nam giới.

 Pha trà

"<yoastmark

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới khi pha trà uống hàng ngày

Nguyên liệu:

 • 4-7 cọng đông trùng hạ thảo khô
 • 300ml nước sôi

Cách sử dụng:

Uống trong ngày và có thể thay nước nhiều lần. Xác đông trùng sau khi pha trà có thể tận dụng để ăn trực tiếp.

Chế biến món ăn

"<yoastmark

Đông trùng hạ thảo khô có thể nấu cùng các nguyên liệu khác như vịt, hầm với gà ác, hầm bồ câu, xào với nấm…

Dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc trong lúc đau ốm, người mệt mỏi và có thể dùng cả ngày.

Lời kết

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới đã được khoa học chứng minh là rất hiệu quả, bạn nên sử dụng hày ngày để tăng cường đề kháng và hỗ trợ điều trị một số bệnh ở trên nhé. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc

Chia sẻ bài viết lên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.